[รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] จีหลง(Keelung City) เมืองแห่ง ภูเขา ทะเล สายลม แสงแดด

 

เมืองจีหลง(Keelung City) เป็นเมืองเล็กๆติดชายฝั่งทะเล อยู่ไม่ไกลจากไทเปนัก สามารถเดินทางไปมาได้หลายวิธี และสามารถเดินทางแบบไป เช้า-เย็น กลับก็ได้ ใครที่หลงใหลในธรรมชาติ เช่น ทะเล ภูเขา ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวจีหลง เมืองที่รวบรวมธรรมชาติไว้อย่างลงตัว เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว Marine Education and Tourist Park(NMMST) กันก่อนนะครับ ที่นี่วิวสวยมากกๆเลย

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟ TRA จาก Taipei Main Station ไปลงสถานี Ruifang Station แล้วเปลี่ยนขบวนรถเพื่อไปลงสถานี Haikeguan Station(Museum Station)

เรามาเริ่มจากวิธีการเดินทางกันก่อนนะครับ เราจะแนะนำให้เพื่อนๆเดินทางโดยรถไฟดีกว่า เพราะมันสะดวกสบายมาก เริ่มจากเรามาขึ้นรถไฟ TRA ที่สถานี Taipei main station เพื่อนสามารถดูตารางเวลาของรถไฟได้ที่เว็บนี้เลย http://www.railway.gov.tw/en/timetable.aspx?n=19678 ก่อนอื่นเราจะนั่งไปลงสถานี Ruifang Station กันก่อนนะครับ ไม่ต้องจองตั๋วรถไฟนะครับ

keelung train timetable

keelung train timetable

เราเลือกเดินทางรอบ 8.25  สำหรับการเดินทางครั้งนี้เราสามารถใช้ Easy card ได้ตลอดการเดินทางครับ

เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เราก็มาถึงสถานี  Ruifang Station

keelung1

จากนั้นเราต้องเปลี่ยนขบวนรถเพื่อที่จะต่อไปยัง Haikeguan Station 海科館車站(Museum Station) นั่งต่ออีกประมาณ 10 นาที

keelung2

และแล้วเราก็จะมาถึงจุดหมายของเราแล้ว !!

keelung3

keelung4

 

ภายใน Marine Education and Tourist Park นี้ก็จะมีสถานที่มากมายให้เราได้เยี่ยมชม ทั้งส่วนของภูเขา ทะเล และท่าเรือ การเดินทางภายในมีรถ Shuttle Bus ฟรีบริการอยู่ แต่ถ้าเราอยากชมทัศนียภาพไปเรื่อยๆ เราก็สามารถเดินเองได้

keelung5

keelung6

keelung7

เราเลือกที่จะเดินชมวิวทิวทัศน์รอบๆ วันนี้อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แต่มีหมอกหนาทำให้มองเห็นวิวไม่สดใสเท่าที่ควร เราก็เดินไปเรื่อยๆ สถานที่นี้จะมีหลายจุดที่มีความสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

keelung8

keelung9

keelung10

keelung11

วันที่ไปเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เข้าชมสถานที่แห่งนี้ จะเห็นได้ว่าน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งนั้นจะมีสีที่สวยมาก อากาศตรงนี้ลมเย็นมาก นอกจากนั้นเราจะเห็นนักท่องเที่ยวมาเล่นว่าว หรือเครื่องบินบังคับด้วย

keelung12 keelung13 keelung14

หลังจากนั่งชมบริเวณชายฝั่งเสร็จแล้ว เราก็เห็นทางขึ้นไปชมวิวบนเขาที่ทอดยาวออกไป เราเลยไม่รอช้า ลุยเลยดีกว่า

keelung19

keelung20

keelung21

ตลอดระยะทางจะมองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม แต่เมื่อเราขึ้นมาได้ไม่ถึง 10นาที ก็เริ่มมีฝนตก เราจึงตัดสินใจเดินกลับดีกว่า เพราะว่ากลัวเปียก (ที่จริงเหนื่อยแล้ว) 555+ ขากลับเราเจอรถ Shuttle Bus พอดีเราเลยไม่รอช้ารีบขึ้นรถอย่างรวดเร็ว เพราะฝนก็เริ่มตกแล้วด้วย

keelung22

เมื่อมาถึงจุดจอดรถ เราพบว่ามีงานอะไรสักอย่าง ไม่ชัวร์ว่าเป็นวันพักผ่อนของครอบครัวที่ทำงานในศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งนี้หรือไม่ แต่ก็จะมีของมาขายน่าลองมาก เราไม่รอช้า กางร่มพร้อมที่จะไปหาของกินกัน

keelung23

ของที่ขายส่วนมากก็ราคาไม่แพง เราเลือกที่จะทาน สองอย่างนี้ ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่รสชาติอร่อยดี

keelung24

keelung25

ที่จริงถ้ามีเวลามากกว่านี้ เราสามารถชมทิวทัศน์รอบๆ ได้มากกว่านี้ แต่เนื่องจากวันนี้อากาศไม่ค่อยเป็นใจ เราเลยต้องกลับกันก่อน ส่วนขากลับเราก็จะนั่งรถไฟเหมือนเดิม กลับไปที่ Ruifang Station เช็คเวลารถไฟด้วยนะ เพราะว่ามีชั่วโมงละขบวนเท่านั้น

หากใครรักภูเขา ทะเล สายลม แสงแดด ไม่ควรพลาดที่นี้ และ เมืองKeelung ยังมีอีกหลายที่ๆไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะไม่ไกลจาก Taipei แล้ว การเดินทางยังสะดวกสบายอีกด้วย ลองมาเที่ยวกันดูนะครับ รับรองจะติดใจ  ????

แสดงความคิดเห็น

About taiadmin

Check Also

Tamsui fisherman’s wharf ไปดูตะวันลับขอบฟ้าที่ตั้นสุ่ย ประเทศไต้หวัน

  ก่อนอื่น …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *