[รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] รีวิวที่ท่องเที่ยวใน เกาสง Kaohsiung (4 วัน 3 คืน) PART2 (Lotus lake + Takao Railway museum + Heart Of Love river)

 

พาร์ทนี้ต่อมาจาก [รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] รีวิวที่ท่องเที่ยวใน เกาสง Kaohsiung (4 วัน 3 คืน) PART1 (EDA World + Dome Of light + Liuhe Night Market )

 

ทริป ยกล้อ ณ เกาสง ( 4 วัน 3 คืน ) PART1
Lotus lake + Takao museum + Heart Of Love river

 

DAY 2

 

ขอโทษทุกคนที่ห่างหายไปนาน ยังมีคนรอติดตาม ทริปยกล้อของเราอยู่รึเปล่าาา แบบว่าแบบเราพึ่งสอบเสร็จแล้วก็พึ่งทำงานทุกอย่างเสร็จ วันนี้เราจะมาต่อ ทริปยกล้อ ณ เกาสง ให้จบน้า

ย้อนความไปเมื่อพาร์ทแรก เรากับเพื่อนไปย้อนวัยกันที่สวนสนุก EDA World กันมา พูดเลยว่าวันที่สองเรากับเพื่อนร่างพังกันสุดๆ แบบว่าอายุอานามก็เริ่มเยอะแล้วอะเนอะ มันก็ต้องมีอาการปวดหลังบ้างอะไรบ้าง แต่นอกจากปวดหลัง เงินในกระเป๋าก็ลดลงไปเยอะมากคะ ฮ่าาาา คือตอนแรกจากใจเลย เราไม่ได้อยากเสียเงินที่เอ้าท์เล็ตเลยจริงๆนะแต่ผู้หญิงอ่ะเวลามันเจอป้ายแดงๆที่เขียนว่า Sale มันก็จะถูกดูดเข้าไปเอง ใช่ม่ะ

Lotus lake : วิธีการไปง่ายมากคะ นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีรถไฟฟ้าที่  Zuoying Station แล้วหาป้ายรถเมล์ ที่รอรถเมล์หาง่ายมาก ดูจากป้ายบอกทาง แล้วขึ้นรถเมล์สาย 51(แดง 51)  แล้วลงสถานี  蓮池潭 (Liánchí tán)

มาๆเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันที่สองนี่เราพูดเลยว่า เรากับเพื่อนธรรมะธรรมโมกันสุดๆ คือ เรากับเพื่อนในครึ่งเช้านี่จะหมกตัวกันอยู่ที่บริเวณ Lotus lake ในบริเวณนี้จะมีจุดเด่นๆของเกาสงรวมกันไว้ที่นี่เกือบหมดเลย

kaohsiung26
ที่นี่จะมีทั้ง Tiger Dragon Tower(龍虎塔) , เจดีย์กลางน้ำ (春秋閣) แล้วก็วัดขงจื้อ

หลังจากที่เรากับเพื่อนนั่งรถเมล์กันมาอย่างมึนๆงงๆ ที่ว่ามึนๆงงๆคือ เมื่อวานเรากับเพื่อนร่างพังไปหน่อยวันนี้เลยมาเที่ยวแบบงงๆ แหะๆ พอลงมาจากรถเมล์ สิ่งแรกที่จะเห็นเลยก็คือ Tiger Dragon tower ตั้งเด่นมาแต่ไกล คือตอนที่เรามองจากข้างล่างเราก็ว่าสวยนะ แต่ไม่คิดไงแกว่ามันจะสูง คือมองจากข้างล่างก็ประมาณ  3-4-5ชั้นประมาณนี้ปะ แบบเออคงไม่สูงมากเดี๋ยวขึ้นไปเก็บภาพข้างบนมาละกันไรงี้ พอขึ้นไปชั้นสองเท่านั้นละคุณค่าาา นี่ขาสั่นเลยคะ คือสูง อินี่กลัวความสูงแล้วไม่เจียมตัวอีกแล้วคะ เดินขึ้นบรรไดวนแบบขาสั่นๆ เพื่อนก็ถามเป็นระยะ ไหวเปล่าแก ยาดมไหม (ฮาาา คือแกฉันแค่ขาสั่นยังโอเคคะ ) แต่พอขึ้นมาอยู่ชั้นข้างบนนี่บอกเลยว่าคุ้มมากอะ คือวิวสวย ลมเย็น อากาศดีดี๊ มองไปฝั่งตรงข้ามของ Tower ก็จะเจอกับวัด

kaohsiung27

หลังจากลงมาจากเจดีย์คู่แล้วก็แวะไปขอพรกับท่านด้วย ใจนี่รู้สึกเย็นขึ้นเยอะมาก : )

kaohsiung28

พอไหว้พระเสร็จแล้ว เราก็เดินต่อไปทางด้านข้างเพื่อที่จะไปศาลากลางน้ำ ~ หรือ เรียกอีกอย่างว่าศาลาฤดูร้อน พอเดินไปถึงศาลานี่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงเป็นศาลาฤดูร้อน เพราะตอนเรากับเพื่อนไปนี่คือร้อนมากกกก ร้อนจนผิวไหม้อ่า แต่พอไปอยู่ที่ศาลานี่แบบลมเย็นมากกก ชื่นใจสุดๆ นี่ถึงขั้นพูดกับเพื่อนว่าแบบ แกลองคิดภาพเราสองคนเล่นโกะกันที่ศาลาแล้วลมพัดเย็นๆดิวะ คงฟินน่าดู แต่ความคิดนี่ต้องหยุดไว้เพราะว่า เราสองคนเล่นโกะไม่เป็น ฮาาาาา ได้แต่มโนคะะะะะ คืออยากได้อารมณ์หนังจีนโบราณไง

แต่ก่อนจะไปถึงศาลากลางน้ำ ทางด้านหน้าจะมีรูปเจ้าแม่กวนอิม และทางฝั่งตรงข้ามก็จะมีวัดให้ได้เข้าไปกราบไหว้บูชากันคะ คือที่นี่สร้างได้สวยมากๆอะ ทุกคนถ้ามีเวลาต้องมากันนะ เราแนะนำสุดๆ

kaohsiung29

ยังไม่จบเท่านี้คะ เรากับเพื่อนยังได้ไปยังวัดขงจื้อ คือความจริงเราเดืนมั่วคะ ฮาาาา อย่าว่าเราน้าา เรารู้เราทำรีวิวได้ไม่ดี แต่เราอยากแบ่งบันประสบการณ์กับทุกคนน่า : ) รักนะคะคนดีของฉัน ~

เราว่าที่เกาสงจัดโซนเมืองได้อย่างดีเลยละ แบบสถานที่อยู่ในบริเวณเดียวกันทำให้ไม่ต้องเดินทางยุ่งยากมาก

kaohsiung30

หลังจากเมื่อช่วงครึ่งเช้าเราพาไปทำบุญแล้ว ตอนบ่ายเราก็ขอเสนอสถานที่นี่เลยคะ เรามาย้อนวัยเด็กกันน่าาา นั้นก็คืออออ …. พิพิธภัณฑ์รถไฟ

Takao Railway museum : วิธีมาที่นี่มาง่ายมากคะ คือ นั่งมาลงสถานี Sizhiwan Station แล้วออกประตูที่ 2 พอขึ้นมาก็เจอเลยคะ

kaohsiung31

เราว่าถ้าใครชื่นชอบรถไฟกับงานศิลปะเราแนะนำที่นี่มากๆเลยนะ เพราะแบบที่นี่มีทั้งรถไฟจริงๆให้ได้ชมแบบรุ่นเก่าๆแรกๆเลย แล้วข้างในก็ยังมีอุปกรณ์ ข้อมูลเกี่ยวกับรถไฟให้ได้ดูอีกด้วย

kaohsiung32

kaohsiung33

เพื่อนงงละสิ ชอบรถไฟแล้วทำไหมเราบอกชอบงานศิลป์ให้มาที่นี่ เพราะว่า ด้านหลังของพิพิธภัณฑ์จะเป็น ลานอาร์ท ซึ่งตรงลานนี้เพื่อนๆสามารถนั่งรถไฟจิ๋วรอบๆบริเวณลานกันได้ด้วย โดยเสียค่าบัตรแค่ 120 nt เท่านั้นเองงง แล้วเราบอกเลยว่าเสียเงินครั้งนี้คุ้มมากไม่ใช่แค่สามารถนั่งรถไฟจิ๋วรอบๆลาน เพื่อนๆยังสามารถขึ้นไปชมวิวตรงบริเวณริมแม่น้ำได้ด้วย งานนี้ใครมากับแฟนพี่ขอบอกเลยว่าตรงขึ้นไปดูคะะ โรแมนติกสุดๆ ไม่ใช่แค่นั้นคะคุณค่าา พอซื้อบัตรนี่เสร็จแล้ว ในบริเวณงานปาร์คจะมีงานจัดแสดงศิลปะอยู่ ซึ่งสามรถนำไปลดค่าบัตรได้อีกคะคุณค่าาา หรือ บางงานนี่เข้าฟรีด้วยนะคะ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ

นอกจากนั้นในบริเวณใกล้ๆกันยังมีพวกร้านของทำมือมาขายกันน่ารักมุ้งมิ้งมากๆ ราคาก็มีทั้งถูกและแพงปนๆกันไป~

kaohsiung34

kaohsiung35

kaohsiung36

จุดนี้กำลังมโนว่ามาดูพระอาทิตย์ตกดินกับแฟน แต่แบบยังไม่มีเลยมาดูกับเพื่อนสาวไปก่อน ฮาาาา

kaohsiung37

พระอาทิตย์ ตก ดิน ณ เกาสง ~ <3

kaohsiung38

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Central Park station: ตรงนี่ตอนกลางคืนจะเป็นสถานที่ดูไฟ ให้คนมาถ่ายรูปกันคะ นอกจากนั้น ทางฝั่งตรงข้ามยังมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่ด้วย

หลังจากมืดด่ำไปกับความโรแมนติกของพระอาทิตย์ตกดินแล้ว เราบอกเลยว่าเกาสงเป็นเมืองที่โรแมนติกมาก ไม่ใช่ดูพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้น ที่เกาสงยังมีสถานที่ให้คู่รักไปดูไฟกันในตอนกลางคืนกันอีกด้วย แล้วเราผู้ซึ่งไม่มีแฟนให้พามาดู รอบนี้เลยขอพาเพื่อนสาวมาดูเป็นเพื่อนก่อนละกันเนอะ

kaohsiung39

kaohsiung40

kaohsiung41

kaohsiung42

Heart Of Love River  : ลงสถานี  Houyi แล้วออกทางประตู 4 แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที คะ

เราว่าเรากับเพื่อนทริปนี้ออกแนวโรแมนติกเหมือนกันนะ แบบกลับมาเขียนรีวิวแล้วแบบ แก๊เราสองคนนี่เหมือนไปเดทกันเลยวะ (แต่เอาจริงก็ไม่กล้าพูดกับนางนะคะ เดี๋ยวแฟนนางต่อยเรา โทษฐานลักพาตัวแฟนเค้าไป)

heart of love เป็นเหมือนกับสวนสาธรณะที่มีทั้งคู่รักกับคนทั่วไปมาออกกำลังกายกันคะ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือหลอดไฟคะ โดนส่วนมากคนจะมากันตอนกลางคืนเพราะอยากมาดูหลอดไฟกันคะ เราพูดเลยว่า นำขนมกับน้ำมากินแล้วมานั่งมองหลอดไฟแบบนี้มันก็โรแมนติกไปอีกแบบนะแก

kaohsiung43

ใครมาเกาสงอย่าลืมมานั่งชิวๆดูไฟกันน่า บอกเลยว่า ฟินสุดๆ ใครมากับแฟน มากับเพื่อนก็มาได้น่า : )

แสดงความคิดเห็น

About taiadmin

Check Also

Tamsui fisherman’s wharf ไปดูตะวันลับขอบฟ้าที่ตั้นสุ่ย ประเทศไต้หวัน

  ก่อนอื่น …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *