[รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] เกาสงฝั่งตะวันตกเที่ยวง่ายและมันส์มาก

กระทู้นี้ต่อจาก [รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] ฉีจิน เกาะสำหรับคนรักทะเล ณ เมืองเกาสง One-day Trip ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน ให้เข้าไปอ่านก่อนเดี๋ยวไม่มันส์

มาต่อแล้วครับ หลังจากที่หายไปนาน พอนั่งเรือจากเกาะฉีจินกลับมาที่เกาสงแล้ว เราก็ตัดสินใจเที่ยวแถวนั้นต่อ ที่ๆเราวางแผนว่าจะไปก็มี :

  1. National Sun Yat Sen University มหาลัยที่สวยติดอันดับประเทศ
  2. The Official Residence of British Consulate at Takao กงศุลอังกฤษโบราณ
  3. Dome Of Light : Formosa Boulevard Station โดมแสง
  4. ไปกินของหวานร้านสุดดังในเกาสง Vivace Coffee Sandwich Shop

แต่ละที่ เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆในเกาสงฝั่งตะวันตกทั้งนั้น สถานที่แรกที่เราจะพาเพื่อนๆไปนั้นก็คือ มหาลัยซุนยัดเซ็น (National Sun Yat Sen University) มหาลัยแห่งนี้เป็นมหาลัยที่สวยติดอันดับประเทศ และจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดดังในจังหวัดเกาสง ถ้าพูดถึงที่ตั้งของมหาลัยคงไม่มีมหาลัยไหนในโลกสู้มหาลัยนี้ได้แล้วแหละ ข้างหน้ามีทะเลข้างหลังมีภูเขา ถ้าพูดตามหลักฮวงจุ้ยก็บอกได้เลยว่าสถานที่นี้จะมีความเจริญเป็นอย่างมาก ไม่บ่นมากล่ะ เดี๋ยวพาไปเลยดีกว่า~

Cijin-Island33

ที่เพื่อนๆเห็นอุโมงค์ในรูปข้างบนก็คือทางเข้ามหาลัยนั้นเอง แปลกมากเลยใช่ไหมล่ะ แต่เรารู้สึกชอบบบบมากๆ พอได้เข้าไปข้างในอุโมงค์จะรู้สึกถึงถึงลมที่พัดเข้ามาปะทะหน้า เนื่องจากอีกฝั่งนึงของอุโมงค์ก็คือทะเลนั้นเอง ลมในอุโมงค์เลยพัดแรงมาก เย็นสบายสุดๆ เราก็ขี่จักรยานไฟฟ้าเข้าไปปป~~~

Cijin-Island34

เข้ามาถึงข้างในมหาลัยแล้ว ยิ่งรู้สึกหลงรักเข้าไปอีก มหาลัยที่นี่มีระเบียบมาก สะอาดด และ สวยมาก เราก็เลยจอดจักรยานแล้วลงไปถ่ายรูป วิวดีสุดดดๆ!!

Cijin-Island35

มีศาลากลางน้ำด้วย ช่วงที่เราไปเป็นช่วงปิดเทอม จึงไม่ค่อยเจอเด็กมหาลัยที่นี่เลย เด็กที่นี่คงเรียนกันแบบมีความสุขน่าดู แบบเหนื่อยๆก็ลงไปเล่นทะเลไรงี้ เพราะมหาลัยอยู่ติดกับทะเลเลย อิจฉาเกิ้น~

Cijin-Island36

ที่ต่อไปก็คือ กงศุลประเทศอังกฤษโบราณ (The Official Residence of British Consulate at Takao) ที่นี่ต้องซื้อตั๋วเข้า แต่ราคาไม่แพง จุดประสงค์ที่คนส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่นอกจากมาดูประวัติศาสตร์แล้ว ก็ยังมาดูพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย เราก็ไม่ค่อยรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศไต้หวันมากเท่าไหร่ เพื่อนๆคนไหนสนใจก็ไปหาอ่านเองเด้อ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 09:00-21:00 (ตั๋วขาเข้าขายถึง 20:30)

ราคาตั๋วเข้า : ประมาณ 100 nt แต่ล่ะช่วงไม่เหมือนกัน (ไม่ต้องห่วง คุ้มหนา!)

Cijin-Island37

ข้างในก็จะมีหุ่นขี้ผึ้งของคนสมัยก่อน ให้เพื่อนได้ถ่ายรูปกัน

Cijin-Island38

นอกจากนั้นข้างในยังมีขายของที่ระลึกอีกด้วย แต่ราคาก็สูงอยู่เหมือนกัน

Cijin-Island39

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่เล็กเลย นอกจากนี้ยังมีบันไดให้เราเดินขึ้นเขา! ข้างบนเขานี้แหละเป็นที่ดูพระอาทิตย์ตกดิน และยังมีร้านขายของกิน เป็นพวกของหวานจากประเทศอังกฤษอีกด้วย

Cijin-Island40

Cijin-Island41

Cijin-Island42

Cijin-Island43

Cijin-Island44

ข้างในมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆด้วยน้า

Cijin-Island45

Cijin-Island47

นี้เลยที่ดูพระอาทิตย์ตกดิน พระอาทิตย์ใกล้จะตกแล้ววว สวยจุงเห็นวิวทะเลด้วย

Cijin-Island46

นอกจากนี้ที่นี่ตอนกลางคืนก็สวยมากๆเลยแหละ

Photo by : Max Chen
Photo by : Max Chen

พอเยี่ยมชมที่กงศุลอังกฤษกันจนพอใจแล้ว เราก็ขี่จักรยานไฟฟ้าไปคืนให้กับร้านที่เช่ามา แล้วก็เดินไปยังสถานีรถไฟฟ้า Sizihwan Station เพื่อนั่ง MRT ไปลงที่ๆเราจะไปเที่ยวต่อ นั้นก็คือ Dome Of Light ที่สถานี Formosa Boulevard Station สถานีนี้เป็นสถานีที่สวยที่สุดในเกาสง และก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเกาสงด้วย

วิธีการเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงสถานี Formosa Boulevard Station (Dome Of light ตั้งอยู่ข้างในสถานีเลย)

Cijin-Island48

นอกจากภายในสถานีจะมี Dome Of Light(รูปข้างบน) แล้ว ทางออกทั้งสีประตูของสถานีถูกตั้งไว้สี่มุม และ ตกแต่งด้วยแสงไฟสีทองและเงิน(รูปข้างล่าง)อย่างไฮโซ

Cijin-Island51

หลังจากเดินออกมาจากสถานี Formosa Boulevard Station แล้ว เราก็จะพาเพื่อนๆไปกินของหวานที่ร้าน Vivace Coffee Sandwich Shop ร้านนี้ดังมากๆในเกาสง เมนูหลักของเขาก็คือ Honey Toast

ที่อยู่ : No. 207, Xingzhong 1st Rd, Lingya District,Kaohsiung City, 802 (高雄市苓雅區興中一路207號) ไกลจาก MRT Station อยู่เหมือนกัน นั่ง Taxi ไปน่าจะสะดวกกว่า

Cijin-Island49

Cijin-Island50

หลังจากลองกินดูแล้ว รสชาติเฉยๆ สู้ไทยไม่ได้

หลังจากกินเสร็จแล้ว เราก็ต้องเดินทางกลับไทเปแล้ว เราจอง เกาเถี่ย(THSR , รถไฟความเร็วสูง) ไว้ตอนสามทุ่ม ตอนนี้ก็เดินไปสถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด แล้วก็นั่ง MRT ไปลงที่สถานี Zuoying (THSR)

จบทริปเกาสงครับบบ ทริปนี้เน้นเที่ยวแบบชิวๆมากกว่า ที่ชอบมากๆก็มี อุโมงค์อยู่เกาะฉีจิน แล้วก็ Dome Of Light เราว่ามันสวยดี ลากันไปก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันโพสหน้า บ๊ายบาย~

แสดงความคิดเห็น

About taiadmin

Check Also

[รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] ฉีจิน เกาะสำหรับคนรักทะเล ณ เมืองเกาสง One-day Trip

  ห่างหายก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *