5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไต้หวัน

ไต้หวันได้รับสมญานามว่าเป็น ‘อัญมณีที่ซ่อนอยู่ของเอเชีย’ เปรียบเสมือน 最佳線上體育博彩 ที่ใครหลายคนต้องการไปเยือนสักครั้ง เนื่องจากไต้หวันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมายและหลากหลายทั้งภูเขา ทะเล ทะเลสาป สถานบันเทิง สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เช็คอินและถ่ายรูปกัน หากคุณกำลังวางแผนที่จะเที่ยวไต้หวันอยู่ล่ะก็ ต่อไปนี้คือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด!

ตึกไทเป 101

ตึกไทเป 101 เป็นตึกที่สูงที่สุดในใต้หวัน เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน เพราะตึกนี้มีความสูงถึง 101 ชั้นที่ประกอบไปด้วยสิ่งต่าง ๆ มากมาย เช่น ที่อยู่อาศัย โรงแรม ร้านอาหาร ออฟฟิศ และห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้แล้ว ด้วยการออกแบบที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของตึกนี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ไปท่องเที่ยวที่ไต้หวันต่างต้องถ่ายรูปคู่กับตึกนี้เพื่อเป็นการบอกกล่าวว่าฉันมาถึงแล้วนะ!

อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก

อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนและถ่ายรูป โดยสถานที่ตั้งของอนุสรณ์แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 ประมาณ 4.3 กิโลเมตรซึ่งเป็นความห่างที่ทำมุมภาพสำหรับการถ่ายรูปคู่กับตึกได้เป็นอย่างดี ซึ่งอนุสรณ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการรำลึกถึงเจียง ไคเชก อดีตประธานาธิบดีไต้หวัน นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังเต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านของฝากให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิมและเลือกช็อป

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนและถ่ายรูปเช่นเดียวกัน เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากกว่า 700,000 ชิ้น เช่น ของสะสมของราชวงศ์ ชิ้นงานศิลปะ และวัตถุที่เกี่ยวข้องกับการสร้างชาติจีนและไต้หวันที่มีอายุหลักพันปี พูดได้เลยว่า พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งที่นักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาด

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

ทะเลสาบสุริยันจันทราหรือ Sun Moon Lake เป็นทะเลสาปที่ตั้งอยู่บนบริเวณเชิงเขาของเทือกเขาไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนและถ่ายรูปเช่นเดียวกัน เนื่องจากทะเลสาปแห่งนี้อยู่ห่างจากไทเปเพียงแค่ 3.5 ชั่วโมง มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาสีเขียวและน้ำจากทะเลสาป นอกจากนี้แล้ว บริเวณรอบ ๆ ของทะเลสาปยังมีท่าจอดเรือขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ และมีวัดเหวินอู่ (Wen Wu) ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวสายมูเตลูที่ต้องการขอพรอีกด้วย

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนและถ่ายรูปเช่นเดียวกัน เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีความงามที่เป็นเอกลักษณ์และมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของไต้หวัน เมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายร้อยปีแล้ว ความงามของสถานที่ยังคงอยู่เนื่องจากได้รับการปรับปรุงโดยเอกชนอยู่เสมอ นอกจากความสวยงามที่เก่าแก่แล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่อยู่บริเวณล้อมรอบเมืองที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

 

นี่ก็เป็น 5 สถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไต้หวัน จะเห็นได้ว่าทั้งหมดล้วนเป็นที่ยอดฮิตที่ใครหลายคนเช็กอินและถ่ายรูปเสมอ หากคุณชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแบ่งปันไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้อ่านกัน บทความหน้าจะเกี่ยวกับอะไร โปรดติดตาม

 

About taiadmin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *