[รีวิวที่เที่ยวไต้หวัน] สวนสนุกสุดพีคประจำไต้หวัน Leofoo Village Theme Park

 

สวนสนุกสุดพีคประจำไต้หวัน Leofoo Village Theme Park

หากพูดถึงสวนสนุกธีมปาร์คในไต้หวัน เพื่อนๆคงนึกถึง EDA World ที่อยู่เมืองเกาสง ทางใต้ของเกาะไต้หวัน แต่นอกเหนือจาก Eda World แล้ว แถวๆเมืองหลวงไทเปยังมีสวนสนุกธีมปาร์คอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน นั่นก็คือสวนสนุก Leofoo Village Theme Park มีชื่อภาษาจีนว่า (六福村主題遊樂園) นั้นเอง สวนสนุก ลีโอฟูลนี้ตั้งอยู่ที่เมืองซินจู๋ (Hsinchu) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทเป และเราสามารถนั่งรถบัสจากไทเป ไปมาได้สะดวกมาก

leofoo theme park

วิธีการเดินทางจากไทเป : นั่ง MRT มาลงสถานี Jingan (สาย 4 ฝั่ง Nanshijiao) ออกประตู 1 พอออกมาจาก MRT แล้วเลี้ยวซ้าย เจอแยกไฟแดง จากนั้นเลี้ยวซ้ายอีกทีนึง เดินตรงมาประมาณ 50 เมตรจะเจอป้ายรถเมล์ ขึ้นรถ e-go bus รถจะมาทุกๆ 30นาที ค่ารถ85nt เราสามารถใช้ Easy card จ่ายแทนเงินสดได้ เวลานั่งรถประมาณ1ชม

leofoo theme park2

พอนั่งมาได้ครึ่งทางจะถึงจุดจอดรถบัส e-go ฺBus Station ที่เมือง ซินจู๋ ซึ่งเราสามารถแวะซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกได้ที่เค้าเตอร์บริการเลย ราคาตั๋วนักเรียนอยู่ที่ 650nt ต้องโชว์บัตรนักเรียนกับพนักงานขายตั๋วด้วย หรือซื้อตั๋วราคาปกติ 799nt และในรูปคือราคาตั๋วรถบัสไปกลับพร้อมตั๋วเข้าสวนสนุกขายรวมกันเป็นแพ็คเกจ (แต่ถ้าเราใช้บัตร easy cardจ่ายค่ารถแล้ว ก้สามารถซื้อเฉพาะตั๋วเข้าสวนสนุกได้เลย)

leofoo theme park3

สำหรับตั๋วที่เราซื้อมาเรียกได้ว่าคุ้มเลย เพราะเราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดรอบ และเล่นสวนน้ำได้อีกด้วย เย่ๆ ^^

หลังจากลงรถไปซื้อตั๋วเสร็จเรียบร้อย เราก็ขึ้นรถคันเดิมนั่งไปลงสวนสนุกได้เลย เส้นทางจากนี้ไปจะค่อนข้างผ่านป่าเขา คดเคี้ยวหลายโค้ง เราเลยขอแนะนำให้พกยาดมหรือยาแก้เมารถติดตัวไปด้วยน่าจะดี รถออกได้ไม่นานรถบัสก็มาจอดที่หน้าสวนสนุกแล้ว ดีใจจุง ตอนลงจากรถก็แตะบัตร Easy card อีกครั้งซึ่งจะหักเงินเพิ่มอีก 11nt ดังนั้นค่ารถที่นั่งจากไทเปมาทั้งหมดรวม 96nt นั้นเอง ก่อนเดินทางก็เติมเงินใส่บัตรกันให้พอด้วยน้า

leofoo theme park4

เรามาถึงสวนสนุก Leofoo แล้ว หน้าทางเข้าก็จะเป็นโลโก้ปราสาทแนวๆอาลาดินแบบในรูปข้างบน แล้วก็ใช้ตั๋วที่เราซื้อจากสถานีรถบัสเมื่อกี้นี้เข้าไปได้เลย สวนสนุกแห่งนี้ไม่มีการตรวจกระเป๋าเพื่อยึดอาหารเครื่องดื่มเลย เราก็เลยขนขนมไปกินได้เต็มที่ เมื่อเข้าไปถึงข้างในก็จะเจอวงเวียน ซึ่งแบ่งโซนทางเข้าสวนสนุกออกเป็นสี่โซนด้วยกันได้แก่สวนสัตว์ทางด้านขวา สวนน้ำทางด้านซ้าย และสวนสนุกอีกสองโซนจะอยู่ตรงกลางนั่นเอง

leofoo theme park5

ต่อมา เราจะไปตะลุยเครื่องเล่นในสวนสนุก ลีโอฟูล กันแล้วน้า เตรียมใจไว้เลยน่ากลัวมากกก เริ่มด้วยโซนแรกกันก่อนเลย ในโซนแรกเราเริ่มต้นกันที่ เครื่องเล่น360องศา ที่หมุนราวๆ2รอบให้ได้มึนๆกันไป ต่อด้วยม้าหมุน บ้านผีสิงที่จะเป็นรถไฟให้เรานั่งๆชมมัมมี่ตามธีมของสวนสนุก มีเลเซอร์3Dให้เล่นกันด้วย แต่จะเปิดตามรอบ โดยมีป้ายเวลาติดไว้หน้าทางเข้า สำหรับเด็กๆ โซนนี้มีโมโนเรลตกแต่งสไตล์หงส์ให้ได้นั่งชมวิวกันด้วยน้า

leofoo theme park6

leofoo theme park7

 

นอกจากเครื่องเล่นเหล่านี้แล้ว ยังมีโซนเครื่องเล่นถัดไปซึ่งมีรถไฟเหาะไฮไลท์รูปตัวยูบิดเกลียวด้วย แต่น่าเสียดายเพราะวันที่พวกเราไปเที่ยวกันเป็นวันหลังจากที่ใต้ฝุ่นเข้าไต้หวันทำให้เครื่องเล่นนี้ปิดซ่อมแซมชั่วคราว อดเบยยยย TT

leofoo theme park8

สวนสนุกลีโอฟูลนี้เปิดให้บริการถึงเวลาห้าโมงเย็น แต่เครื่องเล่นจะทยอยปิดตั้งแต่สี่โมงและช้าสุดคือสี่โมงครึ่ง เพราะฉะนั้นเพื่อนๆก็เผื่อเวลาไว้ให้ดีๆน้า

พอเล่นจนพอใจแล้วก็กลับกันเลยดีกว่าา เราก็สามารถนั่งรถบัสสายเดิมจากหน้าสวนสนุกกลับเข้าไทเปได้เลย ชอบที่นี่ตรงที่มันเดินทางสะดวกนี่แหละ แล้วเครื่องเล่นก็เยอะด้วย ถือว่าคุ้มจริงๆ

เดี่ยวเจอกันใหม่ครั้งหน้านะค่ะ ขอบคุณที่คอยติดตามนะจ้ะ  ???? 

แสดงความคิดเห็น

About taiadmin

Check Also

Tamsui fisherman’s wharf ไปดูตะวันลับขอบฟ้าที่ตั้นสุ่ย ประเทศไต้หวัน

  ก่อนอื่น …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *